Tin tức

Tất tần tật về các linh kiện điện thoại thông minh và những ứng dụng của chúng trong thiết bị di động

Điện thoại thông minh là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, và việc hiểu rõ về các linh kiện trong thiết bị có thể giúp bạn hiểu được cách hoạt động của điện thoại của mình, từ đó có thể giúp bạn chọn và sử dụng các linh kiện phù hợp để tối ưu hoá hiệu suất của thiết bị.

iphoneee 1920 × 2208 px 1 2
LINH KIỆN VIETFONES

Các linh kiện điện thoại thay thế phổ biến nhất bao gồm màn hình, pin, camera, bộ nhớ, ốp lưng, cảm biến vân tay, loa, mic và nút Home.

Dưới đây là một số kiến thức linh kiện smartphone quan trọng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn:

1/ Màn hình:

Màn hình là một trong những linh kiện quan trọng nhất trong điện thoại thông minh. Nó không chỉ hiển thị các thông tin, hình ảnh và video mà còn có tác động đến trải nghiệm người dùng. Màn hình được sản xuất từ nhiều công nghệ khác nhau, như màn hình OLED, màn hình LCD và màn hình AMOLED.

Cuộc chiến giữa màn hình AMOLED LCD là một cuộc chiến không hồi kết giữa hai công nghệ màn hình thịnh hành nhất hiên nay.

So sánh cấu trúc của màn hình LCD và màn hình OLED
So sánh cấu trúc của màn hình LCD và màn hình OLED. Nguồn: Android Authority.

Màn hình OLED cũng được biết đến là sẽ bị ám màu xanh lá vì màu này có xu hướng mạnh nhất trong cách sắp xếp các điểm ảnh phụ – subpixel. Mỗi điểm màu trên màn hình sẽ bao gồm 1 subpixel đỏ, 1 subpixel xanh dương và 2 subpixel màu xanh lá cây, đây chính là lý do của sự ám màu này. 

Trong khi màn hình LCD thì lại có xu hướng bù sáng quá mức với màu đỏ. Bên cạnh đó, tuy không có độ bao phủ rộng như AMOLED, nhưng LCD thường hiển thị rất tương đồng với dải màu FBG tiêu chuẩn được sử dụng bởi nhiều phương tiện hình ảnh và video. 

2/ Pin:

Pin là một linh kiện khác rất quan trọng trong điện thoại. Điện thoại thông minh của bạn không thể hoạt động nếu không có nguồn năng lượng, và pin giúp cung cấp nguồn cho thiết bị. Hiện nay, các loại pin phổ biến nhất là pin Lithium-Ion và pin Lithium-Polymer.

pin iphone

3/ Camera:

Camera là linh kiện giúp chụp ảnh và quay video. Hiện nay, các thiết bị di động đã trang bị camera kép và thậm chí cả ba camera, mang lại cho người dùng nhiều tùy chọn để chụp ảnh và quay video.

camera iphone

4/ Chip xử lý:

Chip xử lý là linh kiện trung tâm của một điện thoại thông minh. Nó quản lý tất cả các hoạt động của điện thoại, từ việc chạy ứng dụng đến kết nối Internet. Hiện nay, các loại chip xử lý phổ biến nhất là Qualcomm Snapdragon và Apple A-series.

Một số hiểu biết cơ bản về nhân xử lý, số nhân và tốc độ chip xử lý

5/ Bộ nhớ:

Bộ nhớ là linh kiện quan trọng giúp lưu trữ các dữ liệu như ảnh, video, tài liệu và ứng dụng. Hiện nay, các loại bộ nhớ phổ biến nhất là bộ nhớ trong và thẻ nhớ microSD.

RAM là gì, có ý nghĩa gì trong các thiết bị điện tử, di động?

Với kinh nghiệm và chuyên môn trong việc kinh doanh mảng linh kiện điện thoại, chúng tôi Linh Kiện Vietfones là đơn vị chuyên cung cấp máy móclinh kiện điện tử, thành lập vào năm 2013. Đến năm 2022, cửa hàng vinh dự trở thành doanh nghiệp có thị phần doanh thu cao nhất sàn thương mại điện tử trong lĩnh vực ép kính.

banner 1

6/ Linh Kiện Điện Thoại Hiện Nay

Hiện nay, tình trạng linh kiện điện thoại thay thế rất phong phú, đa dạng, và phổ biến, rất dễ tìm kiếm và thay thế. Tuy nhiên, tình trạng linh kiện điện thoại thay thế cũng có một số vấn đề. Một số linh kiện điện thoại thay thế không phải là hàng chính hãng, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của thiết bị. Bên cạnh đó, một số linh kiện thay thế cũng có thể không tương thích với thiết bị của bạn, dẫn đến các vấn đề về hoạt động và hiệu suất.

Ngoài ra, việc thay thế linh kiện điện thoại cũng có thể ảnh hưởng đến bảo hành của thiết bị. Nếu bạn thay thế linh kiện bởi một cửa hàng không chính hãng hoặc không có chứng chỉ thì có thể làm mất quyền bảo hành của thiết bị.

Để đảm bảo chất lượng và độ bền của thiết bị, bạn nên chọn các linh kiện chính hãng và được bảo hành để thay thế. Nếu không chắc chắn về việc thay thế linh kiện, bạn có thể đưa thiết bị của mình đến các cửa hàng uy tín để được tư vấn và hỗ trợ thay thế linh kiện đảm bảo chất lượng và hiệu suất của thiết bị.

Dựa trên những giá trị cốt lõi và bền vững, chúng tôi Linh Kiện Vietfones luôn hướng đến mục tiêu trở thành nhà cung cấp linh kiện điện tử chất lượng, uy tín với mức giá tốt hàng đầu Việt Nam.

Linh kiện Vietfones là nơi chuyên cung cấp các bộ máy ép kính, sửa chữa và bảo dưỡng máy móc, linh kiện ép kính, linh kiện màn hình điện thoại, iPad, máy tính bảng giá sỉ uy tín TPHCM

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là banner.jpg
Mọi thắc mắc về linh kiện điện tử, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline LINHKIENVIETFONES 0961.38.38.38 – chăm sóc nhanh, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

LINHKIENVIETFONES

✪ 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Bán hàng : 0961.38.38.38 – 0973.38.38.38

✪ Tư vấn máy ép : 0973.24.24.24

Related posts

Leave a Comment