Tin tức

Samsung Galaxy S23 có tính năng khiến người dùng iPhone phải ganh tỵ

iphoneee 1920 × 2208 px 9

Sở hữu dòng Galaxy S23 mà Samsung vừa phát hành ra thị trường, người dùng có thể yên tâm hơn trước các cuộc tấn công zero-click.

Samsung từ lâu đã tập trung vào bảo mật cho smartphone của hãng, đặc biệt là nền tảng Samsung Knox được tích hợp trong smartphone Galaxy giúp bảo vệ người dùng khỏi các phương thức tấn công không nhấp chuột (zero-click) nhằm mục đích lấy dữ liệu của họ.

Khai thác zero-click xuất hiện dưới dạng tệp đính kèm và ngay lập tức bắt đầu hoạt động để giành quyền kiểm soát thiết bị hoặc dữ liệu nhạy cảm của người sử dụng. Samsung Knox sẽ giúp bảo vệ chống lại các tệp đính kèm như vậy ở dạng âm thanh và video ở hậu trường. Giờ đây, người dùng Galaxy S23 còn được nâng tầm bảo vệ hơn nữa khỏi các cuộc tấn công zero-click ở dạng hình ảnh.

image
Galaxy S23 sẽ là sản phẩm đầu tiên có tính năng Message Guard.

Để làm điều này, Samsung đã trang bị cho Galaxy S23 một dạng sandbox có tên Message Guard có thể cách ly mọi tệp hình ảnh trên điện thoại và kiểm tra xem nó có an toàn hay không. Lúc đầu, tính năng này sẽ hoạt động trong các ứng dụng Messages của Samsung và Google, tuy nhiên Samsung sẽ triển khai nó đến các ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba vào cuối năm nay.

Việc tấn công zero-click rất nguy hiểm vì điện thoại của người dùng có thể bị chiếm quyền điều khiển và dữ liệu của họ bị đánh cắp khi họ đang ngủ hoặc đang di chuyển.

Ở giai đoạn ban đầu, Message Guard sẽ được Samsung triển khai trên dòng Galaxy S23, nhưng công ty cho biết nó sẽ được cung cấp đến các thiết bị Galaxy khác vào cuối năm nay. Điều này sẽ giúp người dùng sản phẩm của hãng trở nên yên tâm hơn so với các điện thoại khác trong khả năng chống tấn công zero-click, bao gồm cả iPhone của Apple.

Theo Khôi Nguyên, vietnamdaily

Quý bạn đọc có thể theo dõi Linh Kiện Vietfones để luôn cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Linh kiện Vietfones là nơi chuyên cung cấp các bộ máy ép kính, sửa chữa và bảo dưỡng máy móc, linh kiện ép kính, linh kiện màn hình điện thoại, iPad, máy tính bảng giá sỉ uy tín TPHCM

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là banner.jpg
Mọi thắc mắc về linh kiện điện tử, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline LINHKIENVIETFONES 0961.38.38.38 – chăm sóc nhanh, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

LINHKIENVIETFONES

✪ 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Bán hàng : 0961.38.38.38 – 0973.38.38.38

✪ Tư vấn máy ép : 0973.24.24.24

Related posts

Leave a Comment