cong nghe thay lsser
Tin tức

Những công nghệ máy móc sửa chữa điện thoại nổi trội 2023 không thể bỏ qua

Nếu bạn là một thợ sửa chữa ép kính điện thoại chắc cũng biết về những công nghệ thiết bị máy móc sửa chữa điện thoại đang được quan tâm trong thời gian qua. Bài viết sau sẽ tổng hợp để bạn có thể nhìn rõ hơn về những công nghệ mới này.

Công nghệ bắn laser lưng iphone, bắn laser kính

Công nghệ bắn lưng điện thoại iphone bằng máy laser đã xuất hiện từ lâu cách đây khoản 4-5 năm, tuy nhiên vẫn chưa thực sự được phát triển mạnh. Không những do giá thành máy khắc laser những năm trước còn khá cao mà công nghệ còn chưa thật sự tối ưu:

  • Mất thời gian trong việc canh chỉnh.
  • Máy laser sử dụng bắn lưng kính cũng chỉ sử dụng khắc chủ yếu trên kim loại thực hiện khắc sim, imei -> lâu thu hồi vốn

Do đó đa phần thợ/ kỹ thuật đều thực hiện thay lưng iphone bằng tay theo cách truyền thống sử dụng bút đục bể lưng và vừa khò vừa nại.

Hiểu những điều đó, các nhà sản xuất nâng cấp công nghệ máy khắc laser , khắc phục khuyết điểm trước kia.

  • Máy khắc laser có thể tự động canh chỉnh vật mẫu cho vừa với vị trí khắc, không sợ lệch, không đều màu.
  • Máy có thể khắc hầu hết các chất liệu khác nhau: kim loại, nhựa, gỗ, kính,…
  • Ngoài ra cũng có máy laser hỗ trợ thêm chức năng khắc các mẫu tròn, hình trụ.

Từ đây ngoài việc đẩy nhanh tiến độ công việc, khách hàng có thể sử dụng máy laser cho rất nhiều ngành nghề khác : khắc lên da, nhựa, kính,…

Công nghệ vào keo ron lạnh tiêu chuẩn nhà máy Apple

Vào keo ron màn hình điện thoại iphone cũng là công đoạn được nhiều khách hàng quan tâm, công đoạn nghe đơn giản nhưng không phải vậy, việc vào kéo quá nhiều sau khi keo khô có thể dẫn đến hỏng màn hình do việc keo thừa bị cấn, hoặc keo không dính tốt có thể bị hở ron sau một thời gian sử dụng.

Công nghệ vào keo ron lạnh là giải pháp sử dụng công nghệ keo 2 thành phần, làm lạnh bằng ni tơ lỏng, sau khi vào keo ron lạnh xong ép bằng máy nhiệt keo dính cực chắc và đẹp như zin, không bon, keo vào chuẩn không keo thừa an toàn cho màn hình.

Full bộ máy ép ron lạnh gồm:

1 x Bộ khuôn vô ron keo lạnh (19 khuôn X – 14PM)

1 x Máy ép ron keo lạnh

1 x Máy cnc vô keo ron lạnh ( Máy cnc + máy làm lạnh)

Công nghệ fix sọc màn hình

Trong quá trình sử dụng màn hình điện thoại có thể bị lỗi sọc màn hình. Trước đây với lỗi này biện pháp giải quyết chỉ có thay màn hình mới. Tuy nhiên các dòng màn hình cao cấp chi phí thay khá cao.

Nhưng với công nghệ hiện đại đã có biện pháp sửa chữa màn hình sọc, chi phí fix sọc vào khoản 1/3 giá thay màn hình mới.

Do công nghệ mới nên giá thành máy fix sọc màn hình hiện tại còn khá đắt đỏ và cần thợ/ kỹ thuật được đào tạo sử dụng công nghệ fix. Do đó phương pháp fix sọc còn chưa triển khai rộng cũng như không phải màn hay sọc nào đều có thể fix được.

@linhkienvietfones.vn

Muốn canh khoảnh khắc mất sọc thì chỉ có treo điện thoại ở 1 góc rồi bỏ đi ra ngoài chứ đừng chờ sao nổi 😂😂 #linhkienvietfones #linhkiendientu #maymocepkinh #mingxing #hoangkhanhmobile #ZJWY #maybanlaze #mayepco #manhinhiphone #mayhapuv #cameranhiet #mayhanaixun #phonerepair #gocapro

♬ nhạc nền – 255FoodGarden – 255FoodGarden
https://www.tiktok.com/@linhkienvietfones.vn/video/7268619855346142469

Công nghệ fix trắng màn , fix xanh màn hình

Việc fix trắng màn, fix xanh màn hiện chỉ áp dụng trên iPhone 13P, 13PM và seri 14

Tương tự như dịch vụ fix sọc, màn hình iP13PM bị trắng màn hay xanh màn có thể fix được nhờ thợ chuyên môn có tay nghề.

Fix trắng xanh màn có 2 biện pháp là câu dây trực tiếp trên màn hình và không câu dây. Việc câu dây tác động trực tiếp lên màn nên giá thành sẽ thấp hơn không câu dây.

Related posts

Leave a Comment