ip15
Tin tức

Lần đầu tiên Apple cho người dùng thấy lý do lên phiên bản cao nhất

Trong sự kiện Wonderlust vừa mới diễn ra rạng sáng ngày 13/9 (giờ Việt Nam), Apple đã giới thiệu loạt sản phẩm iPhone 15 mới, trong đó có rất nhiều thay đổi từ phiên bản thường cho đến phiên bản cao nhất. So với thông lệ trước đây, phiên bản Pro sẽ không có sự khác biệt gì so với Pro Max ngoại trừ kích thước màn hình và viên pin lớn hơn, tuy nhiên năm nay Apple đã cho chúng ta thấy lần đầu tiên phiên bản Pro Max có giá trị “Max” thật sự.

Lần đầu tiên Apple cho người dùng thấy lý do lên phiên bản cao nhất - Ảnh 1.

Camera “đỉnh” hơn

Trước đây phiên bản Pro và Pro Max đều có cấu hình camera giống nhau, và đó là điểm lợi đối với những người dùng cần một chiếc máy nhỏ gọn (hoặc giá rẻ hơn) nhưng vẫn được hưởng chất lượng camera tốt nhất của nhà Táo Khuyết. Thế nhưng, năm nay Apple đã làm một điều khiến bất cứ ai muốn kiểu 2 trong 1 như vậy đều phải vắt tay lên trán suy nghĩ nhiều hơn: camera trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max đã có sự khác nhau.

Lần đầu tiên Apple cho người dùng thấy lý do lên phiên bản cao nhất - Ảnh 2.

Cụ thể hơn, iPhone năm nay lần đầu tiên có sự xuất hiện của hệ thống camera tiềm vọng, tức mang đến khả năng zoom quang học 5x, tương đương tiêu cự 120mm. Bên cạnh đó, cảm biến ảnh dành riêng cho camera này cũng được tích hợp khả năng chống rung 3 chiều (và hãng cho biết đây là sản phẩm smartphone đầu tiên trên thế giới trang bị công nghệ chống rung 3 chiều này) cho hình ảnh được sắc nét hơn, nhất là ở những khoảng zoom tiêu cự dài. Tất nhiên, những thứ “đỉnh” thế này chỉ có mặt trên phiên bản Pro Max và người dùng Pro năm nay sẽ phải ngậm ngùi chấp nhận ở mức zoom quang học 3x giống bản 14 Pro/Pro Max mà thôi.

Lần đầu tiên Apple cho người dùng thấy lý do lên phiên bản cao nhất - Ảnh 3.

Lý do phiên bản Pro năm nay vẫn chưa có camera tiềm vọng khả năng cao vẫn là do kích thước của cụm module này vẫn chưa thể nhét vào được thân máy nhỏ nhắn kia, hoặc cũng có khi đó là mục đích mới của Apple khi muốn phân biệt rạch ròi giữa các phiên bản?

Thích chơi game? Hãy cân nhắc chọn phiên bản Pro Max

iPhone 15 Pro và 15 Pro Max năm nay trang bị vi xử lý mới nhất của nhà Táo là A17 Pro. Đây cũng là con chip sản xuất trên tiến trình 3nm mới nhất của hãng và mang lại hiệu năng vượt trội. Về cơ bản, hiệu năng các dòng chip A những năm gần đây của Apple đã thực sự rất mạnh nhưng năm nay nó còn đặc biệt hơn cả khi đánh dấu sự tập trung nghiêm túc của nhà này vào mảng gaming: phần cứng hỗ trợ Ray Tracing.

Lần đầu tiên Apple cho người dùng thấy lý do lên phiên bản cao nhất - Ảnh 4.

Theo đó, dòng iPhone 15 Pro sẽ có thể “gánh” được phiên bản console (tức là bản game được phát triển cho Xbox và PlayStation) của Resident Evil Remake, Resident Evil Village, Death Stranding và tựa game chuẩn bị ra mắt, Assassin’s Creed Mirage. Với sự hợp tác cùng các nhà phát triển game nổi tiếng trên thế giới, tương lai người dùng iPhone sẽ có dịp được trải nghiệm nhiều hơn các tựa game đình đám và thị trường thiết bị chơi game cầm tay (trong đó có cả iPhone và các gaming phone khác) sẽ ngày càng nóng lên.

Lần đầu tiên Apple cho người dùng thấy lý do lên phiên bản cao nhất - Ảnh 5.

Dù sử dụng chung vi xử lý A17 Pro, tôi vẫn khuyên người dùng nên chọn iPhone 15 Pro Max vì màn hình lớn sẽ mang đến trải nghiệm hiển thị đã mắt hơn khi chơi game và yếu tố thứ 2 cũng vô cùng quan trọng không kém: tản nhiệt. Về mặt lý thuyết, với thân hình lớn hơn, iPhone 15 Pro Max sẽ có nhiều khoảng không gian cho tản nhiệt, từ đó máy sẽ mát hơn và game thủ sẽ ít gặp hiện tượng “thắt cổ chai” (bottleneck) hơn.

Lần đầu tiên Apple cho người dùng thấy lý do lên phiên bản cao nhất - Ảnh 6.

Ngoài ra, khung máy của iPhone năm nay đã được vát cong nhẹ ở 2 phần tiếp giáp màn hình và mặt lưng thay vì vuốt sắc như ở phiên bản trước, nhờ vậy việc cầm nắm chơi game trong thời gian dài cũng thoải mái hơn, dù là iPhone 15 Pro hay 15 Pro Max.

Cuối cùng, trang bị viên pin lớn sẽ giúp iPhone 15 Pro Max phù hợp hơn bởi đây chính là 1 trong những yếu tố “sống còn” của game thủ ở các trận combat.

Hiện giá bán chính thức của iPhone 15 Pro khởi điểm từ 28.999.000 đồng cho bản 128GB, trong khi đó iPhone 15 Pro Max có giá khởi điểm từ 34.999.000 đồng cho bản 256GB

Theo GenK

Related posts

Leave a Comment