Mặt Kính - Màn Hình Tin tức

Màn hình iPhone bị mờ, mất màu, chuyển màu xám | Nguyên nhân và cách khắc phục

Mặc dù là một dòng smartphone cao cấp nhưng lỗi màn hình điện thoại iPhone bị mờ, bị chuyển thành màu xám hay mất màu cũng là một lỗi mà người dùng không tránh khỏi trong quá trình sử dụng điện thoại. Bạn đang gặp khó khăn vì không biết làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Đừng lo lắng mà hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này nha.

1. Nguyên nhân màn hình iPhone bị mờ, chuyển sang màu xám

2 1
Màn hình iPhone bị lỗi có nguyên nhân do phần cứng hoặc phần mềm

Việc xác định được nguyên nhân gây nên lỗi màn hình iPhone bị mờ, bị chuyển màu, mất màu rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn có cách khắc phục hợp lý.

2. Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị mờ, chuyển sang màu xám siêu hiệu quả

Nếu bạn đang gặp lỗi màn hình iPhone bị mờ, chuyển màu thì hãy cùng thực hiện ngay một vài cách sau đây để có thể khắc phục nhanh tình trạng này để tránh tối đa việc thay màn hình iPhone nói riêng hay các dòng máy khác nói chung:

2.1. Khởi động lại thiết bị

31 1
Khởi động lại iPhone giúp điện thoại hoạt động mượt mà hơn

IPhone của bạn đang bị xung đột phần mềm khiến cho màn hình bị mờ, chuyển màu. Việc khởi động lại iPhone có thể giúp hệ thống ổn định lại, điện thoại hoạt động mượt mà hơn và khắc phục hầu hết các sự cố không rõ nguyên nhân, bao gồm cả tình trạng màn hình iPhone bị mờ, chuyển màu xám.

2.2. Cập nhật lên hệ điều hành iOS mới nhất

Lỗi phần mềm cũng có thể là do hệ điều hành iOS của bạn đã quá cũ, bạn nên cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới nhất để sửa lỗi. Các bản cập nhật phần mềm mới giúp vá lỗi đáng kể iPhone và giúp thiết bị vận hành mượt mà, cải thiện tốc độ xử lý. Vì vậy, bạn nên tiến hành cập nhật ngay bất cứ khi nào nhận được thông báo có bản cập nhật mới.

Để cập nhật, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm và chờ quá trình cài đặt hoàn tất là xong.

33
Apple thường cung cấp các bản vá lỗi cho iOS phiên bản mới

2.3. Tắt tính năng thang màu xám (khi màn hình chuyển sang màu xám)

Đối với iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 10 trở lên, Apple đã cung cấp cho người dùng chế độ cài đặt màn hình về màu xám để giúp tiết kiệm pin cho điện thoại nên có thể màn hình iPhone bị màu xám là do bạn đã bật chế độ này trên điện thoại.

Để tắt tính năng này, bạn thực hiện như sau:

– Bước 1: Vào Cài đặt Trợ Năng > Chọn Màn hình & Cỡ chữ.

34

– Bước 2: Vào Bộ lọc màu > Gạt thanh tắt tại Bộ lọc màu.

ip14 pm 3

2.4. Khôi phục cài đặt gốc

Lưu ý: Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ làm mất tất cả dữ liệu của bạn vì vậy cần sao lưu chúng trước khi khôi phục.

Nếu như tất cả các cách trên vẫn chưa có tác dụng, bạn rất có thể phải khôi phục cài đặt gốc để đưa iPhone về tình trạng ban đầu nhằm tránh khỏi tình trạng màn hình hiển thị bị lỗi.

Bạn vào “Cài đặt chung” > Chọn “Đặt lại” > “Xóa tất cả nội dung” để khôi phục cài đặt gốc

2.5. Restore iPhone

Nếu việc khôi phục cài đặt gốc không giải quyết được sự cố, bạn có thể khôi phục iPhone sử dụng iTunes hoặc đưa iPhone về chế độ DFU (cập nhật chương trình cơ sở thiết bị). Điểm khác biệt giữa hai phương pháp này là DFU cho phép iPhone khôi phục và giao tiếp với iTunes hoặc Finder, nhưng không khởi động hệ điều hành iOS.

2.6. Thay màn hình điện thoại cho iPhone

Bạn có thể tìm đến các nơi cung linh kiện điện thoại uy tín để thay màn hình cho điện thoại của mình hoặc đi đến các trung tâm bảo hành của Apple ở Việt Nam để khắc phục tình trạng trên.

Địa chỉ cung cấp linh kiện mặt kính, màn hình điện thoại, điện tử chính hãng

Linh Kiện Vietfones là địa chỉ chuyên cung cấp linh kiện ép kính, linh kiện thay mặt kính, thay màn hình điện thoại, máy tính bảng,… máy ép kính nhập khẩu, dụng cụ vật tư điện thoại … sỉ, lẻ chất lượng, giá rẻ, uy tín tại TP.HCM.

Mọi thắc mắc linh kiện, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline LINHKIENVIETFONES 0961.38.38.38 – chăm sóc nhanh, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

LINHKIENVIETFONES

✪ 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Bán hàng : 0961.38.38.38 – 0973.38.38.38

✪ Tư vấn máy ép : 0973.24.24.24

Related posts

Leave a Comment