Tin tức

Facebook Ngừng Hẳn Việc Cung Cấp Dịch Vụ Internet Miễn Phí

Facebook Connectivity ngừng hoạt động
Facebook Connectivity ngừng hoạt động (Ảnh: Tech News Today)

Sau gần một thập kỷ hoạt động, Meta đã chính thức ngừng hoạt động bộ phận Facebook Connectivity, chủ yếu do tác động lớn từ việc sa thải hàng loạt hơn 11.000 nhân viên của mình vào tháng trước của công ty.

Meta đã xác nhận với Light Reading rằng công ty sẽ thực hiện chia bộ phận Connectivity (bây giờ được gọi là Meta Connectivity) thành hai nhóm khác là “Cơ sở hạ tầng” và “Sản phẩm trung tâm”. Các động thái này có ý nghĩa khi nhóm “Cơ sở hạ tầng” của Meta xử lý công việc của công ty trong các lĩnh vực như cáp ngầm.

Facebook Connectivity ngừng hoạt động
Bộ phận Meta Connectivity sẽ được tái cấu trúc (Ảnh: Meta)

Hành động này sẽ không ảnh hưởng đến sự tham gia của Meta vào Dự án hạ tầng viễn thông (TIP) mà Meta đã giúp thành lập vào năm 2016. Nhóm này tiếp tục phát triển các tiêu chuẩn mở và phân tách cho các công nghệ viễn thông khác nhau.

Bộ phận Meta Connectivity (Facebook Connectivity cũ), được ra mắt vào năm 2013, đã tìm cách phát triển các công nghệ kết nối sáng tạo – từ máy bay không người lái chạy bằng năng lượng mặt trời và robot đặt sợi quang đến các vệ tinh ở quỹ đạo thấp của Trái đất – nhằm mở rộng mạng xã hội của công ty tới nhiều người dùng hơn. Năm ngoái, công ty ước tính rằng hơn 300 triệu người đã truy cập vào các dịch vụ Internet nhanh hơn nhờ Meta Connectivity.

Facebook Connectivity ngừng hoạt động
Meta và nhiều công ty công nghệ đang gặp nhiều khó khăn (Ảnh: Abijita)

Ngoài việc phải cắt giảm nhân sự, Meta đã phải vật lộn để tập trung vào các sản phẩm metaverse trong khi hoạt động kinh doanh quảng cáo mạng xã hội cốt lõi phải đối mặt với các mối đe dọa từ những công ty như Apple. Nhưng không chỉ Meta, các công ty công nghệ lớn khác, bao gồm Amazon và Twitter, cũng đã thực hiện các đợt sa thải tương tự.

Bạn đã từng sử dụng dịch vụ của Facebook Connectivity chưa?

Nguồn: Light Reading

Quý bạn đọc có thể theo dõi Linh Kiện Vietfones để luôn cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Linh kiện Vietfones là nơi chuyên cung cấp các bộ máy ép kính, sửa chữa và bảo dưỡng máy móc, linh kiện ép kính, linh kiện màn hình điện thoại, iPad, máy tính bảng giá sỉ uy tín TPHCM

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là banner.jpg
Mọi thắc mắc về linh kiện điện tử, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline LINHKIENVIETFONES 0961.38.38.38 – chăm sóc nhanh, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

LINHKIENVIETFONES

✪ 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Bán hàng : 0961.38.38.38 – 0973.38.38.38

✪ Tư vấn máy ép : 0973.24.24.24

Related posts

Leave a Comment