Tin tức

Cổ phiếu của Apple “hot” cỡ nào, có nên mua vào thời điểm này?

Theo ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, Apple là cổ phiếu đáng mua nhất vào năm 2023.

Cổ phiếu của Apple "hot" cỡ nào? - 1
Cổ phiếu của Apple là cổ phiếu đáng mua nhất hiện tại.

Apple là một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới, với nhiều sản phẩm và dịch vụ được yêu thích như iPhone, iPad, Macbook, Airpods, và Apple Music. Cổ phiếu của Apple đã có một lịch sử tăng trưởng ấn tượng trong nhiều năm qua và hiện tại vẫn được coi là một trong những cổ phiếu ổn định và an toàn cho các nhà đầu tư.

Bất chấp những thách thức đối với các nhà sản xuất phần cứng máy tính, Morgan Stanley cho hay, cổ phiếu Apple là cổ phiếu đáng mua nhất cho năm 2023 và tin tưởng công ty sẽ có một năm thú vị phía trước.

image 7

Trong một phân tích mới về tỷ lệ sở hữu quỹ hưu trí của các Big Tech – công ty công nghệ lớn và các tổ chức khác, Morgan Stanley đã chính thức đưa ra kết luận: Năm 2023 là thời điểm thích hợp để đầu tư cho cổ phiếu của Apple.

Quyền sở hữu tổ chức (institutional ownership) của Apple cũng đã giảm. Các nhà phân tích cho biết: “Tỷ trọng đầu tư đang hoạt động của Apple trong quý 4 đã giảm 58 bps Q/Q xuống còn 5,10%, mức thấp nhất trong hơn 1 năm.”

Morgan Stanley cũng thừa nhận: “Apple chỉ bị ảnh hưởng nhẹ bởi nhu cầu điện tử tiêu dùng đang suy giảm. 5 cơn gió sẽ diễn ra trong vòng 6-9 tháng tới, khiến Apple trở thành lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho năm 2023.”

4/5 “cơn gió” đó liên quan đến các vấn đề Apple sẽ thực hiện vào năm 2023:

● Dịch vụ “tái” tăng trưởng

● “Nhu cầu dồn nén” cho dòng iPhone 15

● Tai nghe Thực tế tăng cường – AR của Apple

● Dịch vụ đăng ký phần cứng

“Ngọn gió” thứ năm của Morgan Stanley là “những cơn gió ngược về tỷ suất lợi nhuận gộp được đánh giá thấp”.

Cổ phiếu của Apple hot cỡ nào?
Ảnh concept iPhone 15 Pro

Các nhà phân tích cho biết: “Theo quan điểm của chúng tôi, số lượng đăng ký phần cứng có tiềm năng không chỉ giúp các “ông lớn” kiếm tiền từ cơ sở đã cài đặt mà còn mở ra hơn 1 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường khi thị trường đánh giá đúng mức tầm nhìn và tính ổn định của mô hình đăng ký .”

Morgan Stanley đã kiểm tra quyền sở hữu tổ chức của hơn 10 công ty Công nghệ lớn, bao gồm Apple, Microsoft, Amazon, Nvidia và IBM.

Hiện các tổ chức tài chính đã bắt đầu tăng đầu tư vào Apple trước các sản phẩm tiềm năng ra mắt vào năm 2023.

Apple vẫn chưa công bố tai nghe AR hoặc bất kỳ dịch vụ đăng ký phần cứng nào. Tai nghe thực tế hỗn hợp của “Táo Khuyết” hiện dự kiến được ra mắt tại Hội nghị các nhà phát triển – WWDC 2023 diễn ra vào tháng 6 năm nay.

Theo Nông thôn Việt

Quý bạn đọc có thể theo dõi Linh Kiện Vietfones để luôn cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Linh kiện Vietfones là nơi chuyên cung cấp các bộ máy ép kính, sửa chữa và bảo dưỡng máy móc, linh kiện ép kính, linh kiện màn hình điện thoại, iPad, máy tính bảng giá sỉ uy tín TPHCM

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là banner.jpg
Mọi thắc mắc về linh kiện điện tử, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline LINHKIENVIETFONES 0961.38.38.38 – chăm sóc nhanh, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

LINHKIENVIETFONES

✪ 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Bán hàng : 0961.38.38.38 – 0973.38.38.38

✪ Tư vấn máy ép: 0973.24.24.24

Related posts

Leave a Comment