Tin tức

Có cần thiết phải thay pin iPhone khi bị chai?

6 1

Khi mà iPhone bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu của việc chai pin như “nóng-phồng”, thì thời lượng và hiệu năng sẽ suy giảm theo hướng tỉ lệ thuận với mức độ chai pin. Thêm vào đó việc pin bị chai sẽ còn tác động trực tiếp lên chính chiếc điện thoại iPhone.

Pin là một thiết bị phức tạp và có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của điện thoại. Cụ thể mỗi ngày viên pin sẽ nóng và phồng lên 1 ít sẽ làm giảm độ bền các linh kiện bên trong cũng như làm cong sườn máy, hở màn hình, đè lên main. Tuy nhiên quá trình này thường diễn ra rất chậm và rất khó nhận ra ngay.

Các pin sạc (không chỉ của iPhone) đều là vật tư tiêu hao có tuổi thọ hạn chế. Khi pin bị chai, để điện thoại có thể hoạt động trong thời gian dài, Apple bắt buộc phải âm thầm giảm xung nhịp. Điều này khiến hiệu năng làm việc của những chiếc iPhone bị giảm đi đáng kể.

Một vài năm trước, Apple đã thừa nhận việc chai pin làm cho thế hệ iPhone cũ giật lag – điều mà nhiều người dùng điện thoại trước nay thường cho rằng nguyên nhân là do hệ điều hành mới. Chính vì thế việc thay pin iPhone mới sẽ khắc phục cũng như giải quyết hiện tượng giật, lag và giúp các tiến trình, tác vụ hoạt động mượt, và kéo dài thời gian sử dụng lâu hơn.

Những dấu hiệu chai pin phổ biến mà bạn có thể nhận biết

5 3

 • Thời gian khởi chạy ứng dụng lâu hơn
 • Tốc độ cuộn khung hình thấp hơn
 • Đèn nền mờ
 • Âm lượng loa thấp hơn tới -3Db
 • Một số ứng dụng chạy chậm hơn
 • Trong những trường hợp cực đoan nhất, đèn flash của camera sẽ bị tắt
 • Một số ứng dụng có thể yêu cầu tải lại khi khởi chạy
 • Thay pin iPhone ở đâu?

  7 1

  Để thay pin, bạn có thể mang chiếc điện thoại iPhone của mình đến các trung tâm uỷ quyền, các cửa hàng uy tín hoặc tự thay pin tại nhà nếu có kinh nghiệm. 

  Dịch vụ thay pin iPhone của Apple có giá quá cao và mất thời gian trong khi không phải ai cũng có thể tự thay pin cho thiết bị của mình. Vậy đâu là giải pháp tối ưu trong trường hợp này? Nếu bạn cũng đang cần tìm một phương án thay pin điện thoại iPhone nhanh chóng với giá thành hợp lý, bạn có thể suy nghĩ tới việc lựa chọn dịch vụ của bên thứ ba chẳng hạn như Hoàng Khánh Mobile.

  Ngoài ra, bạn có thể tìm đến nhưng cửa hàng linh kiện chính hãng như Linh Kiện Vietfones để thay pin zin của công ty cho chiếc iPhone của mình.

  Linh Kiện Vietfones là địa chỉ chuyên cung cấp linh kiện điện thoại, linh kiện thay mặt kính, thay màn hình điện thoại, máy tính bảng, linh kiện máy ép,… máy ép kính nhập khẩu, dụng cụ vật tư điện thoại … sỉ, lẻ chất lượng, giá rẻ, uy tín tại TP.HCM.

  Mọi thắc mắc linh kiện điện tử, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline LINHKIENVIETFONES 0961.38.38.38 – chăm sóc nhanh, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!
  Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là banner.jpg

  LINHKIENVIETFONES

  ✪ 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

  ✪ Bán hàng : 0961.38.38.38 – 0973.38.38.38

  ✪ Tư vấn máy ép : 0973.24.24.24

  Related posts

  Leave a Comment