song cham
Tin tức

Sống chậm vào ngày lễ 2/9/20

Chúng ta đã trải qua bao nhiêu mùa lễ với việc đi du lịch, tụ hội ăn uống… cũng có người dùng nó chỉ để ngủ cả ngày sau bao ngày làm việc vất vả.

Tuy nhiên năm nay 2020 hãy thay đổi cách đón lễ bằng cách sống chậm lại, vừa thư giản vừa an toàn cho chính mình và cả những người xung quanh.

1.Dậy sớm

Mỗi ngày có thể bạn dậy sớm nhưng luôn tất bật để chuận bị cho việc đi làm, 1 ngày mới đầy bận bịu

Cũng có thể bạn ngủ nướng chờ đến giờ đi làm, đi học rồi mới tất bật vắt chân mà chạy

Nhưng hôm nay bạn hãy dậy thật sớm, mở cửa ,nhắm mắt lại, hít thở thật sâu 10 lần, sau đó mở mắt và thử nhìn sự vận chuyển của cuộc sống quanh bạn, sẽ là 1 cảm nhận thật khác biệt.

2. Đi bộ và tận hưởng không khí buối sáng

Dù chỉ là một quãng đường ngắn, tác dụng nó đem lại vẫn rất tuyệt vời. Đi bộ giúp bạn có những góc nhìn mới và cơ thể được vận động. 

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng không khí trong lành có lợi cho hệ tiêu hóa, cải thiện tâm trạng, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện nhịp tim/ huyết áp và tiếp thêm năng lượng cho bạn.

3. Ăn uống thanh đạm

Nếu bạn là người biết nấu ăn thế hôm nay hãy đi chợ mua nguyên liệu về tự nấu cho mình một bữa ăn nhẹ đầy dinh dưỡng.

Việc ăn quá nhiều đồ ăn, đặc biệt là đồ ăn nhanh, khiến chúng ta bị mất cân bằng và dễ dẫn tới tình trạng thừa cân béo phì. Từ đó chúng ta cảm thấy căng thẳng, mất tự tin về cơ thể mình. 

Năng lượng bỏ ra trong quá trình chế biến thức ăn và dọn dẹp cũng làm chúng ta bớt ỷ lại và thừa năng lượng.

Hãy chọn những món ăn thanh đạm, có lợi cho sức khỏe với nhiều rau xanh.

4. Sắp xếp, dọn vệ sinh nhà cửa

Nhìn một lượt nơi bạn đang sống mỗi ngày, nếu nó thật sự bừa hãy dọn dẹp lại cho gọn nhé. Xem những gì chúng ta không dùng được thì loại bỏ.

Nếu nhà bạn gọn rồi có thể thử nghĩ thay đổi cách bày trí 1 chút, không gian sống mới mẻ sạch sẽ giúp tinh thần chúng ta tươi sáng hơn.

5. Nghe nhạc không lời

Nếu bạn phải suy nghĩ quá nhiều thứ và phải trải qua quá nhiều xúc cảm lẫn lộn, hãy nghe nhạc không lời, uống ly trà hay cà phê và để nhạc không lời làm dịu nhẹ tâm hồn bạn bởi nhạc không lời giúp tăng chất lượng suy nghĩ và giúp bạn cân bằng khi các luồng suy nghĩ khác nhau cứ kéo đến.

6. Dành thời gian thăm hỏi những người thân yêu

Cuộc sống là những sự liên kết, đừng để sự vội vàng của dòng chảy cuộc sống làm rạn nứt những mối quan hệ đẹp biến chúng ta thành những con người cô độc , vô tâm như một cỗ máy.

Related posts

Leave a Comment