vision pro
Tin tức

Kính Vision Pro giá 3500usd của Apple có thể thay thế tablet, TV, thậm chí cả rạp chiếu phim

Tại sự kiện WWDC 2023, Apple công bố Vision Pro – bộ kính đeo đầu mang đến trải nghiệm thực tế hỗn hợp (MR) cho người dùng.

Với giá cả đắt đỏ gần 3500USD khoản gần 90 triệu VND thì những người dùng dư dả và đam mê công nghệ sẽ sắm cho mình sản phẩm mới nhất của họ nhà Táo về trải nghiệm.

Thiết kế của Vision pro

Kính có ba thành phần tách biệt là linh kiện mắt kính phía trước, tấm chắn bằng vải ngay phía sau để phù hợp với nhiều loại khuôn mặt khác nhau và phần dây đeo qua đầu. Thân kính được làm từ nhôm, bo tròn ở các góc khá giống tai nghe AirPods Max. Trọng lượng khoản 500gr

Phần cứng hiển thị của Vision Pro cũng là tốt nhất hiện nay trên một thiết bị thực tế ảo. Mỗi bên mắt kính sử dụng màn hình Micro LED 23 triệu điểm ảnh, mật độ cao hơn cả TV 4K cho mỗi mắt. Hệ thống thấu kính ba lớp giúp tăng hiệu quả hình ảnh ba chiều.

image 1

Phía trên mắt phải của kính là nút xoay giống Digital Crown của Apple Watch với tác dụng chuyển đổi các loại môi trường ảo. Bên trong được trang bị chip M2 để xử lý các tác vụ về thị giác máy tính, đồ họa, cùng một chip mới là R1 xử lý ảnh và âm thanh đầu vào. Sản phẩm chạy hệ điều hành hoàn toàn mới là visionOS

Mặt dưới của kính là hàng loạt lỗ thoát nhiệt cùng đường cong giúp ôm vừa hầu hết hình dáng khuôn mặt khác nhau. Nhà sản xuất cũng tích hợp hệ thống 12 camera, 5 cảm biến và 6 microphone

Pin với lớp vỏ làm từ nhôm, kết nối bằng dây bọc dù chắc chắn. Trên pin có logo Apple in chìm bắt mắt. Thiết bị sử dụng cổng sạc USB-C tiêu chuẩn. Theo thông báo, thời gian sử dụng cho mỗi lần sạc đầy là hai tiếng.

image

Tính năng ưu việt của Vision Pro:

Kính Vision Pro của Apple có thể thay thế tablet, TV, thậm chí cả rạp chiếu phim - Ảnh 1.
Chọn ứng dụng bằng mắt, sử dụng cử chỉ tay và giọng nói để điều khiển kính
Kính Vision Pro của Apple có thể thay thế tablet, TV, thậm chí cả rạp chiếu phim - Ảnh 2.
Vision Pro là một phần của hệ sinh thái Apple, điều đó đồng nghĩa với việc thiết bị kết nối xuyên suốt với iPhone, iPad, MacBook của người dùng.
Kính Vision Pro của Apple có thể thay thế tablet, TV, thậm chí cả rạp chiếu phim - Ảnh 3.
Khả năng thay thế TV có lẽ là điểm đáng tiền nhất của Vision Pro. Người dùng đã có “trên đầu” một chiếc TV ảo, và đặc biệt hơn, kích cỡ chiếc TV này hoàn toàn do bạn quyết định.
Kính Vision Pro của Apple có thể thay thế tablet, TV, thậm chí cả rạp chiếu phim - Ảnh 4.
Vision Pro có thể tạo ra một không gian thực tế ảo theo yêu cầu, có thể giúp người dùng đắm mình vào nội dung đang được trình chiếu theo cách thức ít thiết bị có thể làm được.

Kính Vision Pro của Apple có thể thay thế tablet, TV, thậm chí cả rạp chiếu phim - Ảnh 5.
Apple phát triển một hệ thống hiển thị OLED riêng cho Vision Pro, đưa 16 điểm ảnh (pixel) vào trong một diện tích tương đương với một điểm ảnh của iPhone. Tổng cộng, Vision Pro có tất cả 23 triệu điểm ảnh, và mỗi con mắt người dùng sẽ được trải nghiệm số điểm ảnh nhiều hơn cả một chiếc TV 4K.
Kính Vision Pro của Apple có thể thay thế tablet, TV, thậm chí cả rạp chiếu phim - Ảnh 6.
Và một chiếc TV sẽ không thể hoàn chỉnh nếu không đi kèm một bộ phát âm thanh chân thực.
Kính Vision Pro của Apple có thể thay thế tablet, TV, thậm chí cả rạp chiếu phim - Ảnh 7.
Ngoài hệ thống âm thanh tiên tiến hướng thẳng tới tai người dùng, các cảm biến âm thanh sử dụng công nghệ audio raytracing có thể phân tích vật liệu quanh Vision Pro và cho ra âm thanh xung quanh chân thực nhất.

Vision Pro sở hữu hai con chip độc quyền của Apple: chip M2 để chạy visionOS của Vision Pro, xử lý thuật toán hình ảnh và đồ họa; chip R1 để xử lý tín hiệu đầu vào từ cảm biến, camera, micro và truyền hình ảnh tới mắt kính.

Chúng ta có thể mong đợi một cuộc cách mạng trong lĩnh vực thực tế X – thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR), thực tế hỗn hợp (MR) và thực tế mở rộng (XR) trong tương lai gần.

Related posts

Leave a Comment