Tin tức

iPhone, iPad, MacBook tại Việt Nam nhiều mẫu giá đang rẻ nhất thế giới

Sau một số đợt điều chỉnh giá gần đây, giá bán của một số sản phẩm Apple tại Việt Nam đang ở mức rất thấp.

4 3

Cháy hàng, tăng giá giai đoạn mở bán, thị trường iPhone tại Việt Nam bỗng nhanh chóng “quay xe” với tốc độ chóng mặt thời gian gần đây. Các nhà bán lẻ – nhận được sự hỗ trợ từ Apple – đang đua nhau giảm giá các mẫu iPhone thế hệ mới nhất, biến Việt Nam thành một trong những thị trường có giá iPhone rẻ nhất thế giới giai đoạn hiện tại.

5 3

Giá các sản phẩm iPhone 14 tại Việt Nam so với một số thị trường cấp 1.

Tương tự là trường hợp của iPhone 14 Plus, với giá bán 22,9 triệu tại Việt Nam nhưng lên đến 25-26 triệu tại Singapore hay Thái Lan. Hong Kong – nơi nổi tiếng với mức giá iPhone rất rẻ cũng đang niêm yết sản phẩm này với giá 23,7 triệu đồng.

Trong khi đó, iPhone 14 Pro Max tại Việt Nam cũng đang có giá bán rất hấp dẫn, khoảng 28,5 triệu đồng – chỉ cao hơn ở Mỹ (25,5 triệu – chưa thuế) và Hong Kong (28.2 triệu).

Riêng phiên bản iPhone 14 Pro hiện có giá bán khoảng 26,9 triệu đồng, cũng là mức rất thấp so với nhiều thị trường khác.

Chia sẻ về việc iPhone 14 series tại Việt Nam có giá thấp đến bất ngờ, ông Nguyễn Lạc Huy – đại diện chuỗi CellphoneS cho rằng đây đơn thuần là bài toán cung cầu bởi sau đợt khan hàng rất lớn hồi tháng 11 năm ngoái, lượng hàng đổ về các chuỗi bán lẻ rất lớn khiến nguồn cung tăng mạnh trong khi nhu cầu của người mua giảm sâu do khó khăn chung. “Cầu giảm, cung lại cao nên giá phải giảm. Cung càng vượt cầu thì giá càng giảm sâu”, ông Huy nhận định.

Cũng theo ông này, đây là lần hiếm hoi mà tồn kho cho iPhone 14 hiện đủ để bán hàng trong 6 tháng. Điều này buộc các đại lý bán lẻ phải giảm giá sản phẩm.

Theo một chuyên gia giấu tên trong ngành bán lẻ, một nguyên nhân lớn khác buộc các đại lý phải bán “sập giá” iPhone 14 đến từ lãi suất ngân hàng. “Với lãi suất huy động tiền gửi ở mức khoảng 10%, lãi suất vay dễ hiểu phải ở mốc 13-14%, thậm chí hơn tùy vào quan hệ của đại lý, nhà phân phối với ngân hàng. Lãi cao, tồn kho nhiều, đại lý phải chấp nhận cắt lỗ để thu hồi tiền vì tính ra việc bán lỗ hàng vẫn còn rẻ hơn so với ôm hàng trả lãi ngân hàng”, người này nói.

Đáng chú ý, không riêng iPhone, một số mẫu iPad như iPad gen 9, ipad gen 10 hay MacBook Air M1 đang bán tại Việt Nam cũng có giá rẻ bậc nhất thế giới. iPad gen 9 đang được bán với giá 7,5 triệu đồng cho bản thấp nhất trong khi iPad gen 10 là 10,9 triệu đồng. Thực tế trong những năm qua, đã có nhiều thời điểm giá iPad tại Việt Nam còn thấp hơn cả thị trường Mỹ.

Nhiều mẫu iPhone, iPad, MacBook tại Việt Nam đang rẻ nhất thế giới - Ảnh 2.

MacBook Air M1 tại Việt Nam có giá thấp hơn rất nhiều so với phần lớn thị trường khác.

Trong khi đó, MacBook Air M1 vừa được giảm giá xuống còn 19,9 triệu đồng, thấp hơn đến 3 triệu so với thị trường Mỹ. Theo thông tin từ nhiều đại lý, đây không chỉ là mẫu MacBook bán chạy nhất mà còn chính là laptop đem về doanh thu tốt nhất cho nhà bán lẻ trong giai đoạn cuối năm 2022 – đầu 2023 vừa qua.

Theo chia sẻ của nhiều người trong nghề, đây vẫn là câu chuyện liên quan đến tồn kho. Trong giai đoạn iPhone khan hàng, nhiều đại lý đã bị yêu cầu nhập rất nhiều iPad, MacBook, phụ kiện iPhone nếu muốn được ưu tiên nhập iPhone 14 series với số lượng lớn theo dạng “bia kèm lạc”. Do đó, thời điểm này đại lý đang ồ ạt “xả hàng” những sản phẩm này để thu hồi vốn.

Nguồn: thông tin theo GenK

Quý bạn đọc có thể theo dõi Linh Kiện Vietfones để luôn cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Linh kiện Vietfones là nơi chuyên cung cấp các bộ máy ép kính, sửa chữa và bảo dưỡng máy móc, linh kiện ép kính, linh kiện màn hình điện thoại, iPad, máy tính bảng giá sỉ uy tín TPHCM

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là banner.jpg
Mọi thắc mắc về linh kiện điện tử, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline LINHKIENVIETFONES 0961.38.38.38 – chăm sóc nhanh, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

LINHKIENVIETFONES

✪ 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Bán hàng : 0961.38.38.38 – 0973.38.38.38

✪ Tư vấn máy ép : 0973.24.24.24

Related posts

Leave a Comment