Tin tức

Grab Tiếp Tục ‘Thắt Lưng Buộc Bụng’ Cắt Giảm Chi Phí

CEO Grab thông báo sẽ tiếp tục cắt giảm chi phí để đối phó với bối cảnh kinh tế ngày một khó đoán.

Theo biên bản nội bộ mà Reuters có được, CEO Grab Anthony Tan thông báo với nhân viên về các biện pháp “thắt lưng buộc bụng”, bao gồm đóng băng tuyển dụng ở hầu hết vị trí, không tăng lương đối với các lãnh đạo cấp cao và cắt giảm 20% ngân sách đi lại cùng các chi phí khác.

Người phát ngôn Grab xác nhận các thông tin của Reuters.

grab logo 1722
Grab sẽ tiếp tục cắt giảm chi phí. (Ảnh: Grab)

Dù đang cố gắng thu hẹp các khoản lỗ bằng cách đóng một số bộ phận kinh doanh không hiệu quả trong năm nay, động thái mới nhất của Grab cho thấy những gì họ sẽ phải đối mặt trong năm 2023. Grab – một tên tuổi lớn trong thị trường gọi xe Đông Nam Á – tuyển dụng khoảng 8.800 nhân sự tính đến cuối năm ngoái.

Tháng trước, Grab nâng dự báo doanh thu năm 2022, báo cáo khoản lỗ hoạt động thấp hơn. Bộ phận giao hàng và giao đồ ăn hòa vốn sớm hơn 3 quý so với dự đoán.

Grab và các đối thủ như GoTo – công ty mẹ Gojek – được hưởng lợi từ các dịch vụ giao đồ ăn trong suốt đại dịch Covid-19, song tăng trưởng dần chậm lại và mảng gọi xe truyền thống chưa phục hồi được như trước dịch. Các doanh nghiệp cũng chịu ảnh hưởng do chi phí tăng cao và tăng trưởng “tậm tịt” tại các thị trường quan trọng.

See the source image
Dịch vụ giao đồ ăn của Grab Food

Tháng 11, GoTo thông báo cắt giảm 1.300 người, tương đương 12% nhân sự, gia nhập làn sóng sa thải trên toàn cầu. Shopee cũng cho nhân viên tại một số nước nghỉ việc, đóng cửa các hoạt động ở nước ngoài do công ty mẹ Sea vật lộn với các khoản lỗ.

Giá cổ phiếu Grab đã giảm một nửa trong năm nay, còn GoTo giảm 75% trong đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ tồi tệ, giữa nỗi lo lắng của các nhà đầu tư về khả năng sinh lời và tăng trưởng.

Vào tháng 9, Giám đốc Điều hành Grab Alex Hungate chia sẻ với Reuters về việc sẽ không có sa thải quy mô lớn. Thay vào đó, Grab sẽ tuyển dụng có chọn lọc, đồng thời kiềm chế tham vọng fintech.

“Không một quyết định nào là dễ dàng, nhưng chúng sẽ giúp chúng ta tinh gọn hơn khi tăng tốc nhanh hơn trên con đường tăng trưởng lợi nhuận, bền vững”, ông Tan nói. Ông cũng nhắc nhở “hơn lúc nào hết”, nhân viên Grab cần “áp dụng tư duy tiết kiệm và thận trọng khi chuẩn bị cho năm 2023”.

(Theo Reuters)

Quý bạn đọc có thể theo dõi Linh Kiện Vietfones để luôn cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Linh kiện Vietfones là nơi chuyên cung cấp các bộ máy ép kính, sửa chữa và bảo dưỡng máy móc, linh kiện ép kính, linh kiện màn hình điện thoại, iPad, máy tính bảng giá sỉ uy tín TPHCM

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là banner.jpg
Mọi thắc mắc về linh kiện điện tử, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline LINHKIENVIETFONES 0961.38.38.38 – chăm sóc nhanh, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

LINHKIENVIETFONES

✪ 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Bán hàng : 0961.38.38.38 – 0973.38.38.38

✪ Tư vấn máy ép : 0973.24.24.24

Related posts

Leave a Comment