elonmusk
Tin tức

Elon Musk bất ngờ quay trở lại vị trí dẫn đầu danh sách người giàu nhất hành tinh

Mới đây, Elon Musk – giám đốc điều hành của rất nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới đã bất ngờ giành lại danh hiệu người giàu nhất thế giới, theo thống kê của Bloomberg.

Elon Musk lại quay trở lại thành người giàu nhất hành tinh?
Elon Musk lại quay trở lại thành người giàu nhất hành tinh?

Elon Musk là một doanh nhân, nhà phát minh và nhà từ tâm người Mỹ gốc Nam Phi. Ông sinh ngày 28 tháng 6 năm 1971 tại Pretoria, Nam Phi. Elon Musk là người sáng lập và điều hành một số công ty công nghệ nổi tiếng như Tesla, Inc., SpaceX và Neuralink. Ông cũng là cổ đông chính và CEO của công ty SolarCity. Elon Musk là một trong những doanh nhân có ảnh hưởng lớn nhất thế giới, với nhiều đóng góp quan trọng trong lĩnh vực công nghệ và năng lượng tái tạo. Ngoài ra, ông cũng là một nhà từ tâm và đã tham gia nhiều hoạt động xã hội như cứu trợ thiên tai, giáo dục và y tế.

Theo đó, Giám đốc điều hành Tesla đã bị Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của thương hiệu xa xỉ Pháp LVMH (Louis Vuitton) soán ngôi vào tháng 12 năm ngoái, khiến Musk phải ở vị trí thứ 2 trong danh sách hơn hai tháng.

Tuy nhiên, gần đây thì Bloomberg đã báo cáo rằng việc cổ phiếu Tesla tăng giá đã đưa Musk trở lại vị trí đầu bảng chỉ số Bloomberg Billionares Index (bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới của Bloomberg).

image 8
Việc cổ phiếu Tesla tăng giá đã trực tiếp đẩy Musk lên thành người sở hữu tài sản ròng lớn nhất thế giới

Giá trị tài sản ròng của Musk là khoảng 187.1 tỷ đô la vào ngày 27/2 sau khi thị trường đóng cửa. Con số này đã vượt qua Arnault với khối tài sản 185.3 tỷ đô.

Tesla

Trong khi cổ phiếu Tesla (TSLA) giảm mạnh vào năm ngoái trong bối cảnh thương vụ mua lại Twitter của Musk gặp khó khăn và sự suy thoái của thị trường công nghệ, cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện kể từ đó đã tăng mạnh vào năm 2023.

Dù giàu nhất thế giới, Musk cũng đang nắm giữ kỉ lục không mấy vui vẻ là người mất nhiều tiền nhất thế giới (Ảnh: Boss Hunting)
Dù giàu nhất thế giới, Musk cũng đang nắm giữ kỉ lục không mấy vui vẻ là người mất nhiều tiền nhất thế giới (Ảnh: Boss Hunting)

Dù đang nắm giữ danh hiệu người giàu nhất thế giới hiện tại, nhưng Musk cũng giữ kỷ lục về khối tài sản lớn nhất từng đánh mất trong lịch sử. Cuối năm ngoái, ông trở thành người đầu tiên mất đi khối tài sản trị giá 200 tỷ USD – sau khi giá trị tài sản ròng của ông giảm từ khoảng 340 tỷ USD vào tháng 11/2021 xuống còn 137 tỷ USD vào tháng 12/2022.

Bạn nghĩ thế nào về lượng tài sản của người giàu nhất thế giới?

Elon Musk, doanh nhân, Tesla, SpaceX, Neuralink, SolarCity, người giàu nhất hành tinh

Quý bạn đọc có thể theo dõi Linh Kiện Vietfones để luôn cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Linh kiện Vietfones là nơi chuyên cung cấp các bộ máy ép kính, sửa chữa và bảo dưỡng máy móc, linh kiện ép kính, linh kiện màn hình điện thoại, iPad, máy tính bảng giá sỉ uy tín TPHCM

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là banner.jpg
Mọi thắc mắc về linh kiện điện tử, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline LINHKIENVIETFONES 0961.38.38.38 – chăm sóc nhanh, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

LINHKIENVIETFONES

✪ 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Bán hàng : 0961.38.38.38 – 0973.38.38.38

✪ Tư vấn máy ép: 0973.24.24.24

Related posts

Leave a Comment