Tin tức

Động thái của Elon Musk với iPhone nếu Twitter bị gỡ khỏi App Store

Tân CEO của nền tảng tiểu blog sẽ trở thành đối thủ của iPhone nếu Twitter bị loại bỏ khỏi App Store.

Theo AppleInsider, tỷ phú công nghệ vừa cho biết rằng nếu Apple hay Google loại bỏ Twitter khỏi các cửa hàng trực tuyến của họ, ông sẽ tự sản xuất một “điện thoại thay thế” để đối đầu với iPhone và các thiết bị Android.

Vì sao smartphone đối đầu iPhone và Android của Elon Musk khó thành hiện thực? - 1

Twitter đã trải qua nhiều thay đổi từ khi Elon Musk tiếp quản nền tảng này. Tuy nhiên, những thay đổi đối với các chính sách liên quan đến quy tắc kiểm duyệt, cũng như các sự kiện lớn khác, có khả năng buộc các cửa hàng ứng dụng phải hành động trước khi mọi thứ trở nên xấu đi.

Theo đó, Apple nhiều khả năng có thể phải gỡ Twitter khỏi App Store hoặc Google cũng làm điều tương tự với Play Store, nhưng đáp lại, Elon Musk dường như không quá lo lắng về điều đó. Thay vào đó, ông nói rằng sẽ hành động như Bender của Futurama và tạo ra điện thoại thông minh của riêng mình.

Đây là động thái của Elon Musk với iPhone nếu Twitter bị gỡ khỏi App Store - 1

Nếu Twitter bị loại bỏ khỏi App Store, Musk sẽ tạo ra điện thoại đối đầu với iPhone.

Được biết trước đó tỷ phú công nghệ đã nhận được một dòng tweet đề xuất rằng ông liệu có thể sản xuất điện thoại thông minh nếu như Apple và Google loại bỏ Twitter hay không? Đáp lại câu hỏi, Musk đã trả lời rằng “mọi chuyện sẽ không xảy ra, nhưng, vâng, nếu không còn lựa chọn nào khác, tôi sẽ tạo ra một chiếc điện thoại thay thế”.

Đây là động thái của Elon Musk với iPhone nếu Twitter bị gỡ khỏi App Store - 2
Câu trả lời của tỷ phú Elon Musk.

Musk không đi sâu vào chi tiết về kế hoạch sản xuất điện thoại mới, vì vậy nó có thể được coi là một lời bình luận bâng quơ, nhưng đây cũng là một điều đáng lưu tâm vì được tuyên bố bởi một “gã điên” của ngành công nghệ. Trước đây, Musk đã tạo ra The Boring Company cũng như từng bán “súng phun lửa” trực tuyến, cả hai đều có vẻ là một ý tưởng bất ngờ.

Với nguồn lực khổng lồ và đội ngũ nhân viên trong tay, việc Musk có khả năng tạo ra đối thủ cạnh tranh với iPhone và các thiết bị Android phổ biến là không hề vô lý. Nhưng việc thiết bị đó có đủ sức để duy trì và thu hút sự chú ý của công chúng hay không là một vấn đề khác.

Mặc dù Twitter là một trong những ứng dụng hàng đầu trên App Store, nhưng Apple vẫn có thể loại bỏ nó khỏi nền tảng bất cứ lúc nào nếu vi phạm các chính sách của cửa hàng này. Đặc biệt là các quy tắc buộc các ứng dụng truyền thông xã hội phải có một số mức độ kiểm duyệt nội dung.

Vào đầu năm 2021, Apple đã gỡ ứng dụng của mạng xã hội Parler khỏi App Store vì không gửi nguyên tắc kiểm duyệt, cũng như lưu trữ nội dung phản cảm. Apple sau đó đã cho phép ứng dụng trở lại App Store sau khi thực hiện các thay đổi.

Elon Musk gần đây đã công bố kế hoạch sản xuất một chiếc smartphone mới. Vì ông là một tỷ phú, ý tưởng này rõ ràng được sự quan tâm.

Ngoài việc nằm trong số những người giàu nhất thế giới, Elon Musk còn sở hữu nhiều công ty tập trung vào công nghệ, chẳng hạn như Tesla và SpaceX. Vì vậy, có thể Musk đã xem xét việc mạo hiểm tham gia vào ngành công nghiệp điện thoại di động vì ông ấy là người am hiểu công nghệ.

Quý bạn đọc có thể theo dõi Linh Kiện Vietfones để luôn cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Linh kiện Vietfones là nơi chuyên cung cấp các bộ máy ép kính, sửa chữa và bảo dưỡng máy móc, linh kiện ép kính, linh kiện màn hình điện thoại, iPad, máy tính bảng giá sỉ uy tín TPHCM

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là banner.jpg
Mọi thắc mắc về linh kiện điện tử, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline LINHKIENVIETFONES 0961.38.38.38 – chăm sóc nhanh, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

LINHKIENVIETFONES

✪ 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Bán hàng : 0961.38.38.38 – 0973.38.38.38

✪ Tư vấn máy ép : 0973.24.24.24

Related posts

Leave a Comment