Tin tức

Đây là cách tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone mà không cần xóa bất cứ thứ gì

Có một số cách để giải phóng bộ nhớ cho iPhone mà không bắt buộc bạn phải xóa bất kỳ ứng dụng, tập tin hay ảnh, video của mình.

iphoneee 1920 × 2208 px 4

1/ Tắt tính năng Photo Stream

Nếu bạn sử dụng tính năng Photo Stream, các ảnh được lưu trên máy tính và các thiết bị khác của bạn sẽ được sao chép lên iPhone của bạn, điều này có thể làm đầy dung lượng của iPhone. Bạn có thể tắt tính năng Photo Stream trong Cài đặt > Cloud > Ảnh

2/ Tối ưu hóa lưu trữ iPhone

Có hai cài đặt tích hợp trên iOS có thể giúp bạn dọn sạch một lượng lưu trữ đáng kể trên iPhone của mình, một cài đặt vĩnh viễn và một cài đặt tạm thời. Dưới đây là cách thức hiện.

Đừng xóa bất cứ thứ gì: Đây là cách tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone - Ảnh 1.

Tối ưu hóa ảnh và video trên iPhone

Không phải lúc nào cũng dễ dàng xóa đi những khoảnh khắc trên điện thoại. Vì vậy, nếu bạn muốn lưu giữ những kỷ niệm quý giá nhưng vẫn muốn giải phóng bộ nhớ thiết bị, thì cách dễ nhất để làm là tối ưu hóa ảnh và video.

Theo mặc định, mỗi khi bạn chụp ảnh hoặc quay video, ảnh hoặc video đó sẽ được lưu ở độ phân giải đầy đủ trên thiết bị. Nếu bạn chụp ảnh và quay video ở độ phân giải cao nhất, chúng có thể chiếm khá nhiều dung lượng.

Một phút quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây chiếm khoảng 400 MB, một con số khá lớn.

Để tối ưu hóa ảnh và video, hãy đi tới Settings > Photos và bật Optimize iPhone Storage (để tính năng này hoạt động, bạn cần bật cài đặt iCloud Photos).  

Tùy thuộc vào số lượng ảnh và video bạn có trên iPhone, quá trình này có thể mất khá nhiều thời gian, nhưng sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy dung lượng lưu trữ trên thiết bị của mình tăng hơn đáng kể.

Sau đó, tất cả ảnh và video có độ phân giải đầy đủ sẽ được chuyển sang iCloud, trong khi các phiên bản nhỏ, có độ phân giải thấp hơn được lưu trên thiết bị sẽ chiếm ít dung lượng hơn.

Nếu muốn truy cập ảnh và video có độ phân giải cao hơn, bạn có thể truy cập ứng dụng Ảnh và tải xuống bất kỳ tệp nào đang được tối ưu hóa, điều này yêu cầu kết nối internet ổn định.

Nếu không có đủ dung lượng iCloud để tối ưu hóa ảnh, việc nâng cấp lưu trữ đám mây sẽ dễ dàng hơn là mua một chiếc điện thoại mới.

Đừng xóa bất cứ thứ gì: Đây là cách tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone - Ảnh 2.

Tại Mỹ, bạn có thể nâng cấp lên 50 GB chỉ với 1 USD/tháng, mức 200 GB với 3 USD/tháng hoặc 2TB với 10/tháng. Giá dao động tùy thuộc vào quốc gia hoặc khu vực.

3/ Giảm tải dung lượng ứng dụng

Hầu hết chúng ta không sử dụng mọi ứng dụng đã tải trên iPhone. Nhiều trong số đó chỉ tồn tại trên màn hình mà hiếm khi được mở ra, như ứng dụng mua vé máy bay hay chỉnh nhạc.

4

Đó là lý do tại sao bạn nên cân nhắc giảm dung lượng ứng dụng trong trường hợp cần thêm dung lượng lưu trữ.

Truy cập Settings > General > iPhone Storage và kiểm tra xem ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất.

Nếu bạn tìm thấy một ứng dụng khá lớn mà bạn muốn giảm tải, hãy nhấn vào ứng dụng đó và nhấn Offload App. Đợi một chút và sau đó ứng dụng sẽ bị xóa, trong khi tài liệu và dữ liệu sẽ vẫn được lưu trên thiết bị.

Giảm tải bao nhiêu ứng dụng tùy thích cho đến khi bạn có đủ bộ nhớ. Nếu muốn lấy lại ứng dụng đã giảm tải, hãy truy cập App Library và nhấn vào nút iCloud để tải xuống lại ứng dụng đó.

Nếu ứng dụng chờ tải hiện trên màn hình chính, chỉ cần nhấn vào ứng dụng đó để tải xuống. Bạn sẽ không cần phải đăng nhập lại hay làm bất cứ điều gì, quyền truy cập vào ứng dụng vẫn y nguyên như lúc chưa xóa.

Quý bạn đọc có thể theo dõi Linh Kiện Vietfones để luôn cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Linh kiện Vietfones là nơi chuyên cung cấp các bộ máy ép kính, sửa chữa và bảo dưỡng máy móc, linh kiện ép kính, linh kiện màn hình điện thoại, iPad, máy tính bảng giá sỉ uy tín TPHCM

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là banner.jpg
Mọi thắc mắc về linh kiện điện tử, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline LINHKIENVIETFONES 0961.38.38.38 – chăm sóc nhanh, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

LINHKIENVIETFONES

✪ 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Bán hàng : 0961.38.38.38 – 0973.38.38.38

✪ Tư vấn máy ép : 0973.24.24.24

Related posts

Leave a Comment