Tin tức

Apple xác nhận iPhone sẽ dùng cổng sạc USB Type C (USB-C)

Ngày 27, tháng 10, 2022

Theo tin tức mới nhất, Linh kiện Việt Fones chia sẻ cho quý độc giả biết rằng “Apple đã xác nhận trực tiếp rằng iPhone đang chuyển sang cổng sạc USB-C” .

3 1
Dòng iPhone 14 có thể sẽ là dòng cuối cùng trong gia đình có cổng Lightning

USB Type C là một kiểu cổng kết nối USB mới (USB 3.1) của Apple đã sử dụng trên Macbook. 

4 2
nguồn ảnh: linhkienvietfones

Trong một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal, Greg Joswiak, trưởng nhóm marketing của Apple cho biết: sau khi châu Âu phê duyệt luật, yêu cầu các thiết bị điện tử bán ra tại đây phải trang bị cổng USB-C, công ty Apple sẽ thay thế cổng Lighting bằng cổng sạc USB-C.

Châu Âu cho rằng: động thái tiêu chuẩn hóa cổng sạc được thực hiện nhằm hạn chế rác thải điện tử, cho phép người dùng có thể sử dụng một cục sạc cho nhiều thiết bị. Tuy nhiên, Greg Joswiak lại nghĩ rằng Apple không hài lòng về việc bị ép buộc về mặt pháp lý, bởi việc chuyển từ cổng Lightning sang USB-C sẽ còn tạo ra nhiều rác thải điện tử hơn, khi mọi người bị thúc đẩy mua cáp mới và loại bỏ cáp cũ.

7 1
nguồn ảnh: linhkienvietfones

Greg Joswiak giải thích rằng từ lâu Apple luôn tin vào các kỹ sư, đội ngũ R&D của mình, thay vì nghe theo các nhà làm luật để trang bị chuẩn chung cho thiết bị phần cứng.

Apple cũng là hãng có doanh số bán điện thoại thông minh cao cấp nhiều nhất trên toàn cầu, chiếm 78% trong phân khúc 1.000 USD trở lên.

Linh Kiện Vietfones là địa chỉ chuyên cung cấp linh kiện ép kính, linh kiện thay mặt kính, thay màn hình điện thoại, máy tính bảng,… máy ép kính nhập khẩu, dụng cụ vật tư điện thoại … sỉ, lẻ chất lượng, giá rẻ, uy tín tại TP.HCM.

Mọi thắc mắc linh kiện điện tử, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline LINHKIENVIETFONES 0961.38.38.38 – chăm sóc nhanh, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

LINHKIENVIETFONES

✪ 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Bán hàng : 0961.38.38.38 – 0973.38.38.38

✪ Tư vấn máy ép : 0973.24.24.24

Related posts

Leave a Comment