Tin tức

Thêm Một Sản Phẩm Apple Có Thể Lắp Ráp Tại Việt Nam | Mac Pro Cao Cấp Nhất Apple Dự Kiến Chuyển Nhà Máy Sản Xuất Sang Việt Nam

Phiên bản mới của Mac Pro – máy tính cao cấp nhất của Apple – dự kiến được chuyển nhà máy sản xuất từ Mỹ sang Việt Nam.

Mac Pro ra mắt năm 2019. Ảnh: AppleInsider
Mac Pro ra mắt năm 2019. Ảnh: AppleInsider

Ba năm kể từ khi ra mắt, Mac Pro vẫn chưa có bản kế nhiệm. Theo Bloomberg, Apple đang cân nhắc thu hẹp kế hoạch đối với máy tính Mac Pro cao cấp và chuyển địa điểm sản xuất thiết bị sang châu Á. Thay vì chọn Trung Quốc như hầu hết các mẫu iPhone và sản phẩm khác, Mac Pro cao cấp sẽ được làm ra tại Việt Nam, nơi đã sản xuất AirPods và sắp tới là laptop, Apple Watch. Sự chuyển dịch này nằm trong nỗ lực giảm lệ thuộc vào Trung Quốc của Apple.

Việt Nam hiện có 25 nhà cung ứng cho Apple, đồng thời là nơi đặt nhà máy lắp ráp các sản phẩm như AirPods, HomePod, và có thể là iPad, Apple Watch trong thời gian tới.

“Táo khuyết” lần đầu công bố kế hoạch chuyển từ chip Intel sang chip tự thiết kế cho Mac từ tháng 6/2020. Khi đó, công ty nói quá trình sẽ hoàn tất trong khoảng 2 năm. Đến cuối năm 2022, hãng đã bỏ lỡ hạn chót mà bản thân đặt ra. Apple chưa đưa được Mac Pro dùng chip Apple Silicon ra thị trường, ngoài ra, phiên bản cao cấp của Mac mini vẫn dùng chip Intel.

Bloomberg cho biết Apple vẫn tiếp tục thử nghiệm Mac Pro và Mac mini chip M2 hoàn toàn mới để thay thế mẫu Intel. Một số lý do dẫn đến trì hoãn bao gồm thay đổi trong tính năng hay địa điểm sản xuất.

Apple được cho là muốn sản xuất Mac Pro với hai phiên bản, một dùng chip M2 Ultra, một dùng chip M2 Extreme, cấu hình gấp đôi M2 Ultra. Tuy nhiên, theo Bloomberg, công ty gần như loại bỏ phiên bản cấu hình cao hơn do sự phức tạp và chi phí khi sản xuất một con chip mạnh như vậy. Nó cũng giúp Apple và đối tác TSMC tiết kiệm nguồn lực cho các thiết bị khác đòi hỏi sản lượng cao hơn.

apple silicon mac pro drd 558
Mac Pro đang sản xuất tại Mỹ. (Ảnh: Notebookcheck)

Ngoài ra, còn có lo ngại về mức độ sẵn sàng chi trả của người dùng. Dựa trên cơ cấu giá hiện nay, một mẫu Mac Pro M2 Extreme sẽ có giá thấp nhất 10.000 USD, trở thành sản phẩm ngách, không đáng với công sức, chi phí phát triển, nguồn lực kỹ thuật… Do đó, Mac Pro có thể vẫn dựa vào chip M2 Ultra.

Mac Pro hiện được sản xuất tại nhà máy Flex ở Austin, Texas (Mỹ). Dù vậy, Bloomberg cho biết đây chỉ là công đoạn cuối do các bộ phận đều sản xuất ở Trung Quốc, bao gồm linh kiện chính, thân máy, bộ nguồn… rồi vận chuyển đến Texas để lắp ráp. Apple quyết định lắp ráp tại Texas từ năm 2019 khi đối mặt với áp lực chính trị từ chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump.

Thời điểm đó, ông Trump dọa đánh phí cao đối với hàng hóa sản xuất ở Trung Quốc. Nó sẽ đội giá và khiến việc sản xuất những thiết bị quan trọng như iPhone, iPad và Apple Watch phức tạp hơn. Vì vậy, Tim Cook đã đưa Mac về lại quê hương để tránh bị đánh thuế. Bloomberg nhận xét, bây giờ Apple đã an toàn chuyển sản xuất Mac Pro sang một khu vực khác, Việt Nam.

(Theo Bloomberg)

Linh kiện Vietfones là nơi chuyên cung cấp các bộ máy ép kính, sửa chữa và bảo dưỡng máy móc, linh kiện ép kính, linh kiện màn hình điện thoại, iPad, máy tính bảng giá sỉ uy tín TPHCM

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là banner.jpg
Mọi thắc mắc về linh kiện điện tử, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline LINHKIENVIETFONES 0961.38.38.38 – chăm sóc nhanh, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

LINHKIENVIETFONES

✪ 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Bán hàng : 0961.38.38.38 – 0973.38.38.38

✪ Tư vấn máy ép : 0973.24.24.24

Related posts

Leave a Comment